Xông hơi trong bao lâu thì tốt đối với sức khỏe

vũ long

New member
Xác minh
#1
Xông hơi là biện pháp chăm sóc sức khỏe tốt nhất được nhiều người ưa chuộng và sử dụng. Nhưng xông hơi bao lâu thì tốt cho sức khỏe nhất?

Xông hơi như thế nào là tốt? Xông hơi nhiều có tốt không? Để biết câu trả lời chính xác thì bạn có thể tham khảo qua bài viết này.

Theo các chuyên gia tư vấn về sức khỏe thì thời gian xông hơi quyết định rất nhiều tới kết quả xông hơi.

Nếu xông hơi ít quá sẽ đạt kết quả không cao còn nếu xông hơi lâu quá sẽ khiến cơ thể bị mất nước ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như nhan sắc.

Thời gian xông hơi tốt cho sức khỏe
Các chuyên gia cho biết giới hạn ngồi trong phòng xông hơi của một người là 10 đến 15 phút sẽ tốt cho sức khỏe.

Nhưng nếu bạn thấy cơ thể vẫn có thể tiếp tục xông hơi được nữa thì có thể ngồi thêm 15 phút là tốt nhất. Vì vậy tùy vào cơ địa của từng người mà quyết định thời gian cũng như cách xông hơi tại nhà.

Trong khi xông hơi bạn nên chọn chỗ ngồi thoải mái. Sau khi xông hơi thì nên đi ra ngoài để làm mát cơ thể giúp giảm nhiệt độ nóng trong người. Nên chọn những vị trí thoáng mát, không khí mát mẻ để làm khô mồ hôi.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fwww.tuankiet.com.vn%2Fblog%2Fwp-content%2Fuploads%2Fxong-hoi-kho.gif&hash=ad139c2a0843c4db55c427898329e09c

Xông hơi trong bao lâu thì tốt cho sức khỏe
Đặc biệt, sau khi xông hơi đúng cách cần uống nhiều nước để bổ sung lượng nước đã mất và giúp cơ thể trở về nhiệt độ bình thường tránh những biến chứng về sức khỏe.

Nếu trong khi xông hơi bạn thấy cơ thể có những biểu hiện bất thường như: buồn nôn, chóng mặt, khó chịu, mệt mỏi thì bạn cần phải nhanh chóng rời khỏi phòng xông và ngồi làm mát cơ thể, uống nhiều nước để cơ thể trở lại nhiệt độ bình thường.
Xem thêm: https://www.tuankiet.com.vn/blog/xong-hoi-trong-bao-lau-thi-tot/
 
Top