Trang trí góc học tập với bàn học

hungk10

New member
#1
Lên VIP 1 ngày (150 ) Lên VIP 1 tuần (500 ) Lên VIP 1 tháng (1,500 )

Kiểu chữ in đậm 1 tháng (150 ) Kiểu chữ màu xanh 1 tháng (500 ) Kiểu chữ highlight 1 tháng (1,500 )

Sửa tin đăng Xóa tin đăng

Điều quan trọng nhất đối với các bé trong học tập đó là tạo được nguồn cảm hứng học. Trang trí góc học tập cho bé không chỉ là một việc là cha mẹ nên làm mà còn là yếu tố quan trọng giúp bé cảm thấy yêu thích việc học của mình. Sau đây là một vài gợi ý giúp bạn tham khảo để trang trí cho góc học tập của bé:
1.Trang trí góc học tập với bàn học
Vị trí đặt bàn học
Các phụ huynh nên chú ý lựa chọn chỗ đặt bàn học cho bé là những vị trí cạnh cửa sổ, nơi có nguồn ánh sáng từ thiên nhiên, vừa giúp bảo vệ mắt cho bé trong quá trình học tập, vừa giúp bé có cảm giác thoải mái hơn bởi luồng gió và không khí từ bên ngoài.
Không nên đặt bàn học quay lưng lại nguồn ánh sáng hoặc đối diện trực tiếp với bên ngoài vì có thể ảnh hưởng đến chất lượng ánh sáng đảm bảo cho bé học bài.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2Ff58aaa442007.jpg&hash=2cec745782934535803d06e4faf545ab

Tiêu chí chọn bàn học
Nên lựa chọn những bàn học có thiết kế vững chắc, thoải mái và đặc biệt và phù hợp với độ tuổi, ngoại hình của bé. Ngoài ra ghế ngồi học cũng nên để bé đi xem cùng để đảm bảo có được sự thoải mái nhất trong quá trình học tập của bé.
Việc lựa chọn bàn học sẽ hưởng nhất định đến khả năng và chất lượng việc học của trẻ. Bàn học phải thoải mái thì khi bé ngồi học mới có cảm giác dễ chịu và có thể tập trung vào bài làm nhiều hơn.
2.Đặt giá sách phù hợp
Tùy theo từng lứa tuổi và ngoại hình mà các phụ huynh nên lựa chọn và thay đổi giá sách cho phù hợp với các con. Giá sách tốt nhất nên đặt phù hợp với tầm với của bé để bé dễ dàng lấy. Đồng thời hãy giúp bé phân loại sách và hướng dẫn bé sắp xếp khoa học để bé dễ tìm, dễ lấy.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2F4dfa8411ea26.jpg&hash=1ff3801f853cecb1e2cac2b881346415

3.Lựa chọn màu sắc
Một nghiên cứu của các nhà khoa học đã chỉ ra rằng màu sắc có khả năng ảnh hưởng lớn đến trí tưởng tượng, khả năng sáng tạo và tư duy của trẻ.
Cũng bởi vậy mà các văn phòng làm việc của tập đoàn Google luôn được trang trí đầy màu sắc để kích thích sự sáng tạo và cảm hứng làm việc cho nhân viên.
Các bé đang trong thời gian bắt đầu có sự nhận thức và tư duy với thế giới bên ngoài, là khoảng thời gian vô cùng thích hợp để giúp các bé phát huy tối đa trí tưởng tượng và sáng tạo của bản thân, vì vậy hãy cố gắng lựa chọn những màu sắc tươi sáng hoặc chính những màu mà bé yêu thích để trang trí góc học tập cho bé.
4.Một vài vật dụng trang trí nhỏ trên bàn
Đặt trên bàn học một vài vật dụng trang trí nho nhỏ, đáng yêu không chỉ khiến góc học tập của bé trông đẹp hơn mà còn tạo cho bé cảm giác hưng phấn, thích thú khi ngồi vào bàn học.
Hãy trang trí góc học tập cho bé một cách thông minh và phù hợp để có thể tạo cho bé không gian thoải mái nhất để bé tự do học tập, tự do sáng tạo và phát triển cả trí não lẫn tinh thần.
 
Top