Rối loạn kinh nguyệt: Dấu hiệu, nguyên nhân và ảnh hưởng

vũ long

New member
Xác minh
#1
Được sinh ra là con gái là một điều vô cùng tuyệt vời đối với phái nữ nhưng bên cạnh đó là nhiều điều không ít chị em phụ nữ luôn phải đau đầu và lo lắng.

Đó là các vấn đề sức khỏe khác nhau và rối loạn kinh nguyệt là một điều không thể không nhắc đến.

Thấu hiểu được phần nào những “nỗi lo không ai thấu” này, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những nghi vấn, hoài nghi xung quanh vấn đề rối loạn kinh nguyệt ở tuổi dậy thì và phụ nữ đã trưởng thành.

Hãy cùng đọc bài viết dưới đây nhé!

Những dấu hiệu của rối loạn kinh nguyệt là gì?

Xuất hiện kinh nguyệt (1) chính là một dấu hiệu chứng tỏ cơ thể của mình đã lớn lên kèm theo đó là những biểu hiện vô cùng khó chịu mà trước đó các em chưa từng gặp phải.

Rối loạn kinh nguyệt thường có ở giai đoạn đầu khi các em mới dậy thì và ở tuổi tiền mãn kinh.

Nếu như kinh nguyệt xuất hiện không đều một cách đột xuất và chỉ kéo dài trong một thời gian nhất định mà khoảng thời gian đó có những thay đổi đột ngột về mặt dinh dưỡng hay sức khỏe.

Thì bạn hoàn toàn có thể hiểu được nguyên nhân và lí do của việc rối loạn kinh nguyệt của mình.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fwww.tuankiet.com.vn%2Fblog%2Fwp-content%2Fuploads%2Fvp4.jpg&hash=cafa6adb143915618c2bbac833af4974

Rối loạn kinh nguyệt gây đau đớn, mệt mỏi

Thế nhưng nếu như rối loạn kinh nguyệt xuất hiện trong một thời gian dài thì đó được các chuyên gia gọi là bệnh lý phụ khoa.

Biểu hiện của sự rối loạn này là kinh nguyệt không đều, chu kỳ quá dài hoặc quá ngắn hoặc không theo một quy luật chung nào cả.

Điều này không những ảnh hưởng đến sức khỏe mà con ảnh hưởng không hề nhỏ đến tâm lý chung của chị em phụ nữ.

Nguyên nhân dẫn đến rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ là gì?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến rối loạn kinh nguyệt, cụ thể là những nguyên nhân dưới đây:

Mất cân bằng nội tiết tố
Là phụ nữ, ai cũng sẽ phải trải qua các giai đoạn khác nhau từ lúc có kinh nguyệt cho đến thụ thai, mang thai, sinh con, cho con bú, tiền mãn kinh và mãn kinh.

Ở mỗi giai đoạn khác nhau thì phụ nữ cũng sẽ bị mất cân bằng nội tiết tố trong cơ thể dẫn đến việc kinh nguyệt không đều thậm chí là mất kinh.
Xem tiếp: https://www.tuankiet.com.vn/blog/roi-loan-kinh-nguyet/
 
Top