Phòng chống bệnh xơ vữa mạch vành

hungk10

New member
#1
Bệnh xơ vữa mạch vành là căn bệnh nguy hiểm, thường xuất hiện ở những người cao tuổi. Bạn có biết hết tất cả những thông tin về bệnh, nguyên nhân xảy ra bệnh hay cách điều trị hay không.
Xem thêm: Phòng chống bệnh xơ vữa mạch vành

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tập hợp tất cả những thông tin có liên quan đến căn bệnh xơ vữa động mạch vành này để các bạn có thêm thông tin để bảo vệ sức khỏe của gia đình mình nhé!

1. Bệnh xơ vữa mạch vành là gì?
Bệnh xơ vữa mạch vành là một căn bệnh rối loạn chúng ta thường hay gặp. Ở đó, các động mạch của người bệnh bị xơ cứng lại do màng chất bé, mỡ máu và các chất khác tạo nên.
Những mảng bám vào thành động mạch qua một khoảng thời gian dài tạo nên các mảng xơ cứng trong động mạch gây tắc nghẽn động mạch hoặc là xơ vữa động mạch.
Bệnh xơ vữa mạch vành là nguyên nhân chính gây nên các hiện tượng đột quỵ, các loại bệnh về tim như suy tim, đau tim, nhồi máu cơ tim, tăng huyết áp,…
Hoặc những mảng xơ vữa động mạch ở tay, chân có thể gây nên tắc động mạch ngoại biên. Đây là một căn bệnh nguy hiểm đối với sức khỏe của con người, hàng năm cướp đi rất cơ hội sống của rất nhiều người.

2. Nguyên nhân gây ra bệnh xơ vữa động mạch vành
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fvuaketqua.com%2Ftintuc%2Fwp-content%2Fuploads%2Fnguyen-nhan-gay-xo-vua-mach-vanh-.jpg&hash=b722b7ea6eb036db8a0eb7658463129e

Nguyên nhân gây ra bệnh xơ vữa động mạch vành

Mỡ máu cao
Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh, bệnh xơ vữa động mạch có mối liên hệ mật thiết đối với tỷ lệ cholesterol ở trong máu (mỡ máu). Vì thế lượng mỡ máu cao là nguyên nhân chính gây ra bệnh xơ vữa mạch vành.
Khi người bệnh có lượng mỡ máu cao nếu như không được phát hiện sớm và điều trị đúng cách thì sẽ rất nguy hiểm tới sức khỏe của con người. Khi chất mỡ trong máu tích tụ dần theo thời gian tại những lớp bên trong của thành động mạch khiến cho động mạch dày hơn, gây ra các mảng xơ vữa.5. Cách phòng ngừa bệnh xơ vữa mạch vành
Có chế độ ăn uống hợp lý

Các bạn nên lựa chọn các loại thực phẩm sạch, nhiều chất xơ, vitamin. Hạn chế ăn các loại mỡ từ động vật, nên ăn chất béo từ thực vật, hạn chế ăn nhiều cholesterol từ lòng đỏ trứng, nội tạng động vật, đồ chiên xào.

Tập thể dục thường xuyên
Nếu như các bạn thừa cân hoặc bị béo phì thì nên cố gắng tập thể dục để giảm lượng mỡ thừa, ngăn chặn sự tích tụ mỡ máu và ngăn chặn hình thành nên bệnh xơ vữa động mạch.

Ngừng hút thuốc lá
Chất nicotin có trong thuốc lá chính là nguyên nhân chính gây hại cho sức khỏe đặc biệt là tim. Vì để bảo vệ sức khỏe, ngăn chặn xơ vữa mạch vành bạn nên ngừng sử dụng thuốc lá ngay hôm nay. Bên cạnh đó, việc hút thuốc lá còn là nguyên nhân chính gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm khác nữa.
 
Top