Nước lọc qua máy lọc nước có an toàn để uống trực tiếp

#1
“Chuyên gia ơi cho tôi hỏi gia đình tôi mới mua một chiếc máy lọc nước, nghe đơn vị bán hàng tư vấn có thể uống trực tiếp không phải đun sôi nữa nhưng thực sự tôi vẫn thấy rất băn khoăn. Không biết nước lọc có thể an toàn uống trực tiếp hay không, xin chia sẻ thông tin cho tôi”. (Mỹ Duyên, 33 tuổi, Q1, TPHCM).

Chào chị Duyên, cảm ơn chị đã chia sẻ với chúng tôi những vấn đề trên. Thực tế thì câu hỏi của chị cũng là băn khoăn của không ít khách hàng hiện nay. Hiện nay vẫn có nhiều người sau khi sử dụng máy lọc vẫn sử dụng phương pháp đun sôi truyền thống vì tâm lý. Với băn khoăn của chị, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

1/ Vấn đề ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt

Nước là điều kiện duy trì sự sống và cơ thể khỏe mạnh. Do đó, chất lượng nguồn nước rất quan trọng, nó quyết định lớn đến sức khỏe con người. Bình quân mỗi người cần cung cấp tối thiểu 2 lít nước mỗi ngày.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fi.imgur.com%2Fn1ftYK9.jpg&hash=b9257e2d05a815c22bd4b84eae233384

Vấn đề ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt trở nên nghiêm trọng

Tuy nhiên, vấn đề ô nhiễm nguồn nước, nhất là nước sinh hoạt diễn ra phổ biến, xu hướng tăng mạnh gần đây, độ ô nhiễm lớn gây nguy hiểm và trở thành vấn đề bức thiết trong đời sống con người. Điều này tin tưởng chị Duyên và mọi người nói chung được tiếp cận qua các kênh thông tin đại chúng phổ biến hiện nay.

Do quá trình phát triển công nghiệp, kinh tế khiến môi trường bị ô nhiễm ngày một nhanh. Nguy hiểm nhất là thành phần hóa chất, chất độc hại, nguyên nhân gây nhiều căn bệnh ung thư. Trong khi nước không đảm bảo chất lượng sảy ra cả với nguồn nước tại thành phố, nước máy, nước giếng khoan, nước khai thác trực tiếp từ lòng đất… cho thấy độ phủ rộng của vấn đề này.

2/ Giải pháp đun sôi nguồn nước có phù hợp hiện nay?

Ô nhiễm nguồn nước, nhất là thành phần hóa chất, chất độc (asen, chì, amoni, một số kim loại nặng…) chứa trong nước không thể áp dụng biện pháp đun sôi để nguội theo cách truyền thống. Về nguyên lý, đun sôi nước tiêu diệt vi khuẩn, làm bốc hơi hoặc chuyển hóa mốt sô thành phần trong nước nhưng không thể loại bỏ hoàn toàn thành phần ô nhiễm có trong nguồn nước.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fi.imgur.com%2FrDJUnbb.jpg&hash=e894557b854d6777c36cd5cfad55abd6

Giải pháp nước đun sôi không hoàn toàn hiệu quả

Thời đại công nghiệp không ngừng phát triển yêu cầu cao hơn về các giải pháp về công nghệ mới đảm bảo cung cấp nguồn nước an toàn, chất lượng thực sự, loại bỏ hoàn toàn các thành phần gây ô nhiễm nguồn nước.

3/ Nước máy lọc uống trực tiếp không cần đun sôi

Trước hết, máy lọc nước là sản phẩm của công nghệ. Nhờ áp dụng công nghệ lọc hiện đại đảm bảo loại ra khỏi nguồn nước các thành phần tạp chất bẩn thô, các chất độc, hàm lượng màu, mùi… có nguyên nhân do ô nhiễm gây ra.

Chất lượng nguồn nước sau lọc đã được kiểm định và chứng nhận an toàn, chất lượng bởi các cơ quan y tế hàng đầu thế giới và Việt Nam nói riêng. Trên thế giới, sử dụng máy lọc nước là nhu cầu tất yếu, không thể thiếu trong đời sống các gia đình. Tuy nhiên, ở Việt Nam nhu cầu này khá hạn chế không chỉ tại các thành phố, nhất là các khu vực nông thôn bởi tồn tại các suy nghĩ truyền thống khó thay đổi.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fi.imgur.com%2FVQW1KMK.jpg&hash=aa143277463a418ffe4a648b7f74c65a

Dùng máy lọc uống trực tiếp không cần đun sôi

Sử dụng máy lọc nước công nghệ hiện đại, tiêu biểu như công nghệ Nano ứng dụng trong các dòng máy lọc nước Nano Geyser nhập từ Nga tạo ra nguồn nước sạch tiêu chuẩn, giải quyết nỗi lo ô nhiễm nguồn nước, cung cấp nước sạch tiêu chuẩn cho người dân.

Tuy nhiên, cũng phải lưu ý với chị Duyên 1 vài điểm là các dòng máy lọc hiện nay thường đáp ứng nhu cầu, sử dụng hiệu quả cho một số nguồn nước. Do đó, cần căn cứ chất lượng nguồn nước gia đình để lựa chọn dòng máy lọc phù hợp, đem lại hiệu quả lọc và chất lượng nguồn nước tối ưu.

Nguồn: https://nunavutwaterboard.org/nuoc-loc-qua-may-loc-nuoc-co-an-toan-de-uong-truc-tiep/
 
Top