Những nguyên nhân gây ra bệnh thoái hoá cột sống

vũ long

New member
Xác minh
#1
Bệnh thoái hoá cột sống được biết đến là căn bệnh gây cho chúng ta tổn thương vô cùng lớn, nó không chỉ gây ra đau đớn mà nó còn hành hạ các bệnh nhân mỗi ngày. Đa số người mắc bệnh thoái hoá cột sống đều rơi vào độ tuổi tầm 35 trở đi và nhiều nhất là người cao tuổi.

Thoái hóa cột sống cổ hoặc thoái hóa cột sống lưng là một trong những tên gọi của tình trạng bệnh lý thoái hóa hệ thống xương cột sống do nhiều nguyên nhân khác nhau trong công việc, lao động, hoạt động, tuổi tác.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fthietkexonghoi.com%2Fwp-content%2Fuploads%2F2016%2F06%2Fthoai-hoa-cot-song-3.jpg&hash=046b10e1bb7fce6b3fede4405d423028
Những nguyên do gây ra bệnh thoái hoá cột sống
Nó là quá trình bệnh lý ở các đốt sống cổ, bắt đầu bằng những hiện tượng hỏng các khớp ở các diện thân đốt, đĩa đệm ảnh hưởng tới các màng, dây chằng, dần dần về sau xuất hiện hiện tượng thoái hóa các đốt sống, gây đau vùng cổ, nhất là khi vận động vùng cổ.

Dưới đây là những nguyên nhân gây ra bệnh thoái hoá cột sống và cách phòng tránh và chữa trị.

NHỮNG NGUYÊN NHÂN CHÍNH GÂY RA BỆNH THOÁI HOÁ CỘT SỐNG
Bệnh thoái hoá cột sống có rất nhiều nguyên nhân chủ quan và nguyên nhân khách quan khác nhau, nhưng chúng tôi sẽ chỉ ra một vài nguyên nhân chủ yếu như sau:

  • Do thói quen lao động, nghề nghiệp, sinh hoạt.
  • Do tuổi tác.
  • Do ngồi tư thế sai và không vận động trong một thời gian dài.
  • Do sức nặng của cơ thể.
  • Do thói quen ăn uống không khoa học, thiếu nhiều chất dinh dưỡng.
  • Do sức nặng của cơ thể.
  • Một số ít là do yếu tố di truyền.
    proxy.php?image=https%3A%2F%2Fthietkexonghoi.com%2Fwp-content%2Fuploads%2F2016%2F06%2Fthoai-hoa-cot-song-1.jpg&hash=572493ee9740f74f67308249718b45bd
Những nguyên do gây ra bệnh thoái hoá cột sống. Theo các chuyên gia về xương khớp ở trường đại học Pháp cho biết rằng hầu hết những người bị bệnh thoái hoá cột sống đều là do thiếu hụt canxi, thiếu hụt Glucosamine.

Đây là thành phần chính kích thích sản xuất sụn khớp và thiếu hụt Colagen Typ II, thành phần giúp bôi trơn khớp và nghiêm trọng nhất đó là do thiếu một lượng lớn Proteoglycan.

Một trong những thành phần quan trọng có vai trò cấu tạo sụn khớp, giữ nước để làm trơn và nuôi dưỡng Collagen trong khớp.

NHỮNG YẾU TỐ LÀM BỆNH THOÁI HOÁ CỘT SỐNG PHÁT TRIỂN MẠNH
Đọc tiếp: https://thietkexonghoi.com/nhung-nguyen-gay-ra-benh-thoai-hoa-cot-song/
 
Top