Những mẫu thiết kế gác lửng cho nhà cấp 4 3 phòng ngủ

vũ long

New member
Xác minh
#1
Xây nhà cấp 4 có gác lửng 3 phòng ngủ là giải pháp tốt nhận có thể tận dụng hoàn toàn diện tích đồng thời sẽ giúp cho ngôi nhà trở nên sống động và độc đáo hơn.

Đây là mẫu nhà ưa thích của nhiều gia đình Việt rất thích hợp với những gia đình nhỏ, chi phí xây dựng thấp. Và nó đặc biệt phù hợp với cảnh quan đô thị cùng với đặc điểm truyền thống của nước ta.

Điều cần biết khi thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 3 phòng ngủ
Gác lưng được bố trí bên trong tầng trệt không chỉ được sử dụng để làm không gian lưu trữ mà nó còn được sử dụng để làm nhà bếp, phòng ngủ thậm chí là phòng khách.

Với mục đích thiết kế tăng không gian sống cho ngôi nhà do đó khi thiết kế bạn phải nắm được các nguyên tắc cơ bản như sau:

1. Xác định không gian có sẵn
Diện tích của gác lửng phụ thuộc vào không gian có sẵn của bạn. Việc xác định không gian để thiết kế gác lửng phụ thuộc rất nhiều vào yêu cầu cũng như nhu cầu thiết kế của bạn.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fwww.tuankiet.com.vn%2Fblog%2Fwp-content%2Fuploads%2Fgac-lung-nha-cap-4-3-phong-ngu-1.jpg&hash=f793d2c560cd57b1c4383fabecc18c3d

Thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng giúp tiết kiệm tối đa diện tích

2. Chức năng của gác lửng
Tùy vào không gian nhà bạn để thiết kế gác lửng với mục đích gì. Nếu không gian ngôi nhà bạn khá rộng thì bạn có thể thiết kế gác lửng để làm phòng khách, phòng ngủ nhưng ngược lại bị hạn chế diện tích thì bạn có thể thiết kế để làm kệ sách hoặc phòng lưu trữ.

Nhưng thông thường người Việt Nam thường tận dụng không gian của gác lửng để nghỉ ngơi, ăn uống và thư giãn sau một ngày làm việc. Và bạn cần phải chắc chắn được không gian cho căn gác lửng phù hợp với chức năng của nó để bạn cảm thấy thoải mái hơn.

3. Vật liệu thiết kế cho nhà cấp 4 gác lửng 3 phòng ngủ
Bạn có thể sử dụng kim loại nhẹ, gỗ, thép nhẹ, thủy tinh trong suốt hoặc bạn cũng có thể sử dụng bê tông vừa tạo cảm giác chắc chắn lại có thể được sử dụng để trang trí nhà.

Mỗi nguyên vật liệu đều có ưu và nhược điểm khác nhau, bạn phải đảm bảo được độ bền cũng như khả năng chịu lực. Như vậy bạn mới có thể yên tâm để hưởng thụ, thư gian trên gác lửng.

4. Tránh quá cao
Xem tiếp: https://www.tuankiet.com.vn/blog/nhung-mau-thiet-ke-gac-lung-cho-nha-cap-4-3-phong-ngu/
 
Top