Những đối tượng không nên xông hơi massage

vũ long

New member
Xác minh
#1
Xông hơi massage mang đến rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe của người dùng. Nhưng tùy vào từng đối tượng khác nhau, cơ địa khác nhau mà có phù hợp với xông hơi hay không. Để biết những đối tượng nào không nên xông hơi thì bạn có thể tham khảo qua bài viết.

Y học cổ truyền coi xông hơi massage như một liệu pháp điều trị bệnh hiệu quả. Hơi nóng bốc lên giúp máu đi nuôi da nhiều hơn, giãn nở các mạch máu dưới da. Ngoài ra, còn giúp sưởi ấm cơ thể, sát khuẩn đường hô hấp, khiến cơ thể thoải mái, nhẹ nhõm, thư giãn….

Nó còn là liệu pháp có khả năng đẩy chất độc ra khỏi cơ thể, giảm stress mang lại cảm giác thoải mái, thư giãn sau nhiều giờ căng thẳng. Nhưng không phải đối tượng nào cũng có thể sử dụng phương pháp này được. Những đối tượng không nên xông hơi có thể kể đến như:

NGƯỜI VỪA MỚI UỐNG RƯỢU, BIA
Sau một ngày làm việc căng thẳng, mệt mỏi các quý ông thường hay tụ tập để uống một cốc bia, rượu. Sau những buổi tiệc tùng như vậy thì sẽ tiếp tục tăng 2 – đi xông hơi hoặc có một vài người sẽ về nhà tận dụng máy xông hơi gia đình tại nhà.

Nhưng do chưa hiểu hết tác dụng của xông hơi nên dẫn đến sai lầm nghiêm trọng này ngay khi trong người đã có men bia, rượu. Xông hơi làm nóng cơ thể, bài tiết mồ hôi, thải chất độc, thư giãn mao mạch, lưu thông khi huyết trên cơ thể.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fthietkexonghoi.com%2Fwp-content%2Fuploads%2F2018%2F01%2Fbia-ruou.jpg&hash=ab3564dce9c1ecd05d5c306b0581a715


Nhưng khi trong người có men rượu bia thì việc làm nóng cơ thể sẽ khiến cho các huyết mạch cũng giãn nở khiến nhịp tim tăng, đạp loạn nhịp dẫn đến hiện tượng nghiêm trong như: choãng váng, mệt mỏi, buồn nôn, chóng mặt….

Tình trạng nghiêm trọng hơn có thể khiến người dùng bị tử vong, đột quyh nếu không phát hiện sớm và điều trị kịp thời.
Xem tiếp: https://thietkexonghoi.com/nhung-doi-tuong-khong-nen-xong-hoi-massage/
 
Top