Những điều cần tránh khi thiết kế nhà vệ sinh 2 trong 1

vũ long

New member
Xác minh
#1
Xu hướng thiết kế nhà vệ sinh 2 trong 1 là xu hướng khá phổ biến hiện nay nhất là ở những gia đình có diện tích nhỏ hẹp. Những xét về phong thủy thì việc kết hợp này đòi hỏi có sự tính toán cẩn thận bởi nó sẽ tồn tại nhiều yếu tố xung khắc nhau.

Để có thể giải quyết được vấn đề này bài viết này sẽ đưa ra cho bạn một vào lời khuyên trong quá trình thiết kế kết hợp nhà vệ sinh với phòng tắm để tránh sát khí trong nhà.

Nhà vệ sinh không được đặt ở trung tâm của căn nhà
Các chuyên gia đưa ra lý giải như vậy bởi những nguyên nhân sau:

  • Theo Lạc Thư phương vị trung tâm thuộc Thổ còn nhà vệ sinh lại thuộc Thủy. Nếu đặt ở vị trí trung tâm Thổ sẽ khắc Thủy gây ra những tai họa khó lường cho đường tài vận của chủ nhà.
  • Nước và không khí ô nhiễm trong nhà vệ sinh sẽ từ trung tâm của căn nhà lan sang các phòng làm ảnh hưởng đến sinh khí của căn nhà. Điều này sẽ gây bất lợi cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.
  • Trung tâm căn nhà được ví như là trái tim của con người, trái tim mà bị ô nhiễm thì cho dù bạn sử dụng bất kỳ biện pháp nào về phong thủy thì căn nhà cũng sẽ gặp những điều không may mắn. Thậm chí làm hỏng đại vận do căn nhà mang lại cho gia chủ.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fwww.tuankiet.com.vn%2Fblog%2Fwp-content%2Fuploads%2Fnhung-dieu-can-tranh-khi-thiet-ke-nha-ve-sinh-2-trong-1-1.jpg&hash=7de1eb0ddc95fa41047cea433fb564a6


Không nên cải tạo nhà vệ sinh cũ thành phòng ngủ
Đây là trường hợp thường xảy ra ở những căn hộ chung cư cũ có số lượng thành viên đông đúc và diện tích căn nhà thì nhỏ hẹp. Vì thế nhiều gia đình thường quyết định cải tạo nhà vệ sinh thành phòng ngủ dành cho các thành viên.

Mặc dù, đây là biện pháp tiết kiệm không gian khá hữu ích cho gia đình nhưng nó lại vi phạm phong thủy nghiêm trọng. Bởi nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều uế khí nên cần tránh nằm gần phòng ngủ, càng không thể sửa thành phòng ngủ.

Hướng nhà và hướng bồn cầu không nên cùng nhau
Khi xây và thiết kế nhà vệ sinh thì hướng của căn nhà và hướng của bồn cầu không nên trùng với nhau. Nếu cùng hướng sẽ khiến cho gia chủ dễ bị sinh bệnh.

Mặc dù quan điểm này chưa được các chuyên gia phong thủy công nhân song các thực nghiệm lại có tỷ lệ chính xác khá cao. Vì thế, tốt nhất gia chủ nên tránh sẽ tốt cho bản thân và căn nhà hơn.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fwww.tuankiet.com.vn%2Fblog%2Fwp-content%2Fuploads%2Fnhung-dieu-can-tranh-khi-thiet-ke-nha-ve-sinh-2-trong-1-2.jpg&hash=dddd00a9fe0b33dc9210d6a2e493220a


Nhà vệ sinh không nên nằm cuối hành lang
Với những căn nhà ống có hành lang tương đối dài thì gia chủ cần phải chú ý sao cho nhà vệ sinh nằm bên cạnh hành lang chứ không được nằm ở cuối hành lang. Bởi trong phong thủy nhà vệ sinh nằm cuối hành lang được coi là đại hung tướng.

Nếu gia chủ phạm phải đại hung tướng này sẽ ảnh hưởng rất xấu tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình nhất là trẻ nhỏ và người già.

Xem thêm tại: https://www.tuankiet.com.vn/blog/nhung-dieu-can-tranh-khi-thiet-ke-nha-ve-sinh-2-trong-1/
 
Top