Mụn cám: Nguyên nhân và cách điều trị

vũ long

New member
Xác minh
#1
Chị em phụ nữ đều muốn xinh đẹp và luôn quan tâm đến da mặt mình trước tiên. Song mụn bọc, mụn đầu đen (1), mụn cám lại làm cho chị em chúng ta trở nên xấu xí dù đã trang điểm mỗi khi ra ngoài.

Vậy trị mụn cám triệt để như thế nào? Hôm nay chúng tôi sẽ chỉ cho bạn những phương pháp hiệu quả để tiêu diệt “kẻ thù hàng đầu” của da mặt này.

Mụn cám là như thế nào?
Mụn cám là những mụn nhỏ li ti sần sùi trên bề mặt da, thường có màu đen hoặc trắng đục.

Theo y học, đây là một dạng trứng cá/viêm da, chỉ có điều ở mức độ nhẹ. Mụn thường mọc tập trung quanh hai bên cánh mũi, cằm và trán.

Mụn cám xuất hiện khi nào?
Mụn nói chung và mụn cám nói riêng xuất hiện khi tuyến bã nhờn hoạt động mạnh cùng với các chất bụi bẩn có trong không khí tạo thành lớp sừng dày, sau đó các tế bào chết này làm bít tắc lỗ chân lông.

Một khi mụn hình thành trên bề mặt da sẽ khiến lỗ chân lông bạn dãn to hơn, điều làm cho da bạn trở nên không còn mịn màng đẹp đẽ.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fwww.tuankiet.com.vn%2Fblog%2Fwp-content%2Fuploads%2FTri-mun-cam-1.jpg&hash=2373053003769d2b6f541f915dacb995

Trị mụn cám bằng cà chua
Mụn cám do đâu?
Mụn cám tuy không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nhưng nó lại gây ra thẩm mỹ. Có nhiều nguyên nhân khiến bạn bị mụn. Bất cứ ai cũng có thể bị mụn, đặc biệt là những bạn đang ở độ tuổi dậy thì trưởng thành.

Thay đổi hormone
Đầu tiên, mụn mọc ra khi cơ thể của chúng ta thay đổi hormone (2) nội tiết, thường là trong thời kì dậy thì.

Hormone thay đổi kích thích tuyến bã nhờn hoạt động mạnh hơn, và kết quả chính là cái ta gọi là “mụn”.

Stress
Tiếp đó, căng thẳng, lo âu, stress (3) do áp lực công việc hay cuộc sống cũng làm mụn cám, mụn đầu đen phát triển nhanh chóng.

Gen di truyền
Xem tiếp: https://www.tuankiet.com.vn/blog/mun-cam/
 
Top