Một vài tác hại không lường trước do lạm dụng xông hơi

vũ long

New member
Xác minh
#1
Xông hơi là một trong những phương pháp chữa bệnh, làm đẹp rất hiệu quả nhưng bạn cũng không nên quá lạm dụng xông hơi. Bởi cái gì quá cũng không tốt, việc lạm dụng xông hơi không mang lại tác dụng mà còn gây ra tác hại cho sức khỏe.

Đây là một trong những phương pháp được dân gian áp dụng từ lâu đời. Dựa vào cơ chế tự điều tiết thân nhiệt bằng cách toát mồ hôi cua cơ thể do hệ thần kinh điều khiển. Ngay nay nó được cải tiến với nhiều thiết bị xông hơi khác nhau như xông hơi khô, xông hơi ướt, máy xông hơi, phòng xông hơi….

Dù lựa chọn bất kì hình thức xông hơi nào đều giúp cho bạn có được sức khỏe tốt nhất, thư giãn tinh thần, đào thải độc tố, đẩy nhanh quá trình tuần hoàn máy, giảm cân, giải cảm,… nhưng nó chỉ đúng khi bạn thực hiện đúng cách, đúng khoa học. Nếu bạn quá lạm dụng thì sẽ không dạt được kết quả mong muốn mà còn gây hại cho sức khỏe.

LẠM DỤNG XÔNG HƠI CÓ TÁC HẠI GÌ?
Lạm dụng xông hơi không khiến cho cơ thể của bạn khỏe hơn mà nó còn gây ra nững tác hại xấu đến sức khỏe. Một vài tác hại của việc lạm dụng xông hơi có thể kể đến như:

Xông hơi nhiều khiến cơ thể mất nước, khô da

Khi bạn ngồi quá lâu trong phòng xông hơi spa, phòng xông hơi gia đình thì nước sẽ thoát qua lỗ chân lông nhiều hơn làm cơ thể bị mất nước nhiều hơn gây nguy hiểm ít nhiều cho cơ thể.

Mất nước khiến trọng lượng của cơ thể bị giảm sút vì thế mà nhiều người làm dụng phương pháp này đẻ giảm cân. Nhưng đây chỉ là phương pháp tạm thời vì khi bạn uống nước vào thì trọng lượng của cơ thể lại quay về mức ban đầu. Nên giảm cân là quá trình lâu dài bạn cần phải kiên trì thực hiện.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fthietkexonghoi.com%2Fwp-content%2Fuploads%2F2018%2F01%2Fxonghoi02_zhne.jpg&hash=f19c57dfcac74ac0a32d47c4b35a9b37


Xông hơi giúp tinh thần thư giãn, thoải mái những nếu bạn xông với tần suất 3 – 4 lần/ tuần thì sẽ khiến cho làn da bị khô, ráp, dễ xuất hiện nếp nhăn. Bởi xông hơi làm cơ thể bị mất nước và cơ thể phải tiếp xúc với hơi nước nóng trong thời gian dài.
Xem đầy đủ bài viết: https://thietkexonghoi.com/mot-vai-tac-hai-lam-dung-xong-hoi/
 
Top