Món Ngon Ngày Tết Hạt Điều Tỏi Ớt Thơm Lừng Bạn Không Thể Bỏ Qua

#1
Thường thì tết sẽ có rất nhiều món bánh kẹo, đôi khi thành quá quen thuộc. Ăn nhiều cũng khiến bạn cảm thấy chán. Vậy sao không thử làm món hạt điều tỏi ớt cho ông xã nhâm nhi cùng bạn bè, và cùng mọi người thưởng thức nhỉ.
Hạt điều rang tỏi ớt ngon và rất dễ thực hiện
Hạt điều rang tỏi ớt
Nguyên liệu :

500gr hạt điều đã bóc vỏ
80gr bơ lạt
4 thì cà phê ớt bột ( nên chọn loại đã xay mịn)
2 thìa cà phê đường nâu
2 thìa cà phê muối ( đối với điều đã rang muối thì không cần thêm muối )
một ít lá cây hương thảo, một ít tỏi băm nhiễn
Cách làm
Cách 1: Là, hạt điều tỏi ớt với lò nướng
Đối với hạt điều bóc vỏ còn sống ta có thể rang chín trên chảo nóng vừa tới khi hạt điều vàng đều.
Hoặc có thể rang trong lò nướng : bật lò ở nhiệt độ 175 độ C. Trải hạt điều lên khay đã lót giấy nến, cho vào lò nướng khoảng 7 phút. Khi nướng nhớ đảo đều hạt điều để hạt chín vàng đều.

Đun cách thuỷ cho bơ tan, trộn các gia vị vào, lá hương thảo bạn nhớ cắt nhỏ . Sau đó cho hỗn hợp điều vào bơ và gia vị trộn đều. Cuối cùng cho vào lò nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong 20 phút, khi nướng bạn cũng đảo hạt điều. Lấy hạt điều ra khỏi lò, chờ nguội rồi bỏ vào túi hoặc hũ kín.
Hạt điều làm theo phương pháp này rất giòn, vị béo của bơ, cay của ớt, mặn của muối hoà quyện chút ngọt của đường sẽ rất kích thích vị giác, như một món ăn vặt bình thường lai rai cùng bia lạnh, có thể làm món này để ăn đổi vị trong những ngày tết nhé.
Cách 2 : Làm hạt điều tỏi ớt rang trên chảo nóng
Hạt điều khô rang chín
Cho bơ vào chảo cho tan chảy, cho đường vào quậy cho tan đường, tiếp theo bỏ hạt điều đã rang chín vào đảo đều cho đường dính vào hạt điều, sau đó cho ớt, tỏi vào đảo đều cho đến khi tỏi thơm thì tắt bếp. Đổ ra đĩa có sẵn giấy thấm dầu nhớ không được dùng giấy ăn vì hạt điều có đường sẽ bị dính.
Khi làm các bạn nhớ nhỏ lửa vì đường dễ chị cháy do bơ nóng.
Chúc bạn thành công
 
Top