Hương vị cà phê rang từ đôi bàn tay phép thuật của người thợ rang

#1
Cà phê ngày nay không còn quá xa lạ với các người dân thành thị chốn Đà Thành. Guu cà phê mỗi người dần được định hình và rõ nét theo từng phong cách và sản phẩm cà phê đặc thù. Nếu giới trẻ thích trải nghiệm tìm đến hương vị thanh chua, đầy hương trái cây của cà phê Specialty, thì khách hàng trung niên lại lựa chọn thứ thức uống này như cách để tìm về nguồn cội, thấu hiểu văn hoá và ngẫm lại cuộc sống.

Theo xu hướng và nhu cầu người tiêu dùng, nguồn cung cà phê chất lượng cũng ngày càng nhiều hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể phác hoạ và phát triển vẻ đẹp hương vị hạt cà thông qua công đoạn rang cà. Cùng đến với 43 Factory Coffee Roaster và tìm hiểu dịch vụ rang cà phê chất lượng tại Đà Nẵng.

RANG CÀ PHÊ

Để trở thành thứ thức uống nóng hổi, đượm hương tròn vị trên tay bạn, hạt cà phê đã phải trải qua một quy trình dài, duy trì, biến đổi và phát triển. Hạt cà nhân sau khi được chọn lựa kĩ càng, sẽ được rang nhằm phát triển hương vị, đem đến vẻ đẹp hoàn hảo và nhẹ nhàng bung toả vẻ đẹp dưới những phương pháp chiết xuất phù hợp.

>> Khám phá thêm về hương vị của Cà phê rang xay Đà Nẵng đang được giới trẻ cực yêu thích tại Đà Nẵng

Rang cà phê chính là công đoạn ghi hình chân thực và xúc cảm nhất nguồn cội của hạt cà phê. Bởi những đặc tính cá biệt và vẻ đẹp vùng miền sẽ được thể hiện qua cách người thợ rang cân chỉnh sức nóng và lựa chọn kỹ thuật cũng như profile thích hợp.

proxy.php?image=https%3A%2F%2F43factory.coffee%2Fwp-content%2Fuploads%2F2020%2F09%2F202009200429-IMG3936.jpg&hash=fdae60847eb7e80a9adfb9ec91bf3e82

Rang cà phê

PHƯƠNG PHÁP RANG CÀ

Rang cà phê gồm có 03 mức độ rang cơ bản: rang sáng màu (Light), rang vừa (Medium) và rang tối (Dark).

RANG LIGHT

Hạt cà phê sau khi rang có màu nâu, trọng lượng nhẹ và đặc biệt là không có dầu trên bề mặt; có hương vị hoa quả nhẹ tự nhiên và mức axit cao. Đây là một trong các cấp độ rang giữ lại được hương vị gốc và các caffeine của hạt cà phê.

Gần như tất cả các loại cà phê Specialty trên thế giới đều ưu ái lựa chọn phương pháp này bởi những ưu điểm vượt trội với khả năng duy tồn hương vị đặc trưng từng vùng miền trong từng hạt cà thơm. Tuy nhiên, nếu kỹ năng chưa đủ, thợ rang đôi lúc sẽ khó kiểm soát được mức rang khiến cà có hương vị không tốt khi chưa đạt được đỉnh chuyển nhiệt, bị sống, còn xanh.

Phương pháp gợi đến sự tinh tế này là điểm sáng khi pha Drip, Chemex, Pour over, tạo nên những điểm chạm hoàn hảo trong hành trình trải nghiệm hương vị cà phê.

proxy.php?image=https%3A%2F%2F43factory.coffee%2Fwp-content%2Fuploads%2F2020%2F09%2F202009200429-IMG4444.jpg&hash=3740db1181206126b837f1e5630c408e

Hệ thống máy rang hiện đại tại 43 Factory Coffee Roaster

RANG MEDIUM


Với phương pháp rang này, hạt cà phê sau khi rang có màu nâu trung bình và hạt dày, nặng hơn so với rang Light; không có dầu trên bề mặt. Rang Medium tạo ra được sự cân bằng và vị chua nhưng lại không giữ được một số vị tự nhiên của cà phê. Phương pháp này khá phổ biến bởi dễ dàng kiểm soát.

Rang Medium khá phù hợp với pha máy và phương pháp chiết xuất Immersion (như Syphon, French Press, Aeropress).

RANG DARK


Hạt cà phê sau khi rang có màu nâu tối, đôi khi gần như đen; có một lớp dầu trên bề mặt và không giữ được hương vị gốc của cà phê thay vào đó là các hương vị do quá trình rang tạo ra. Cà phê có vị rất đậm và đắng và ít caffeine. Cà phê Việt Nam phần lớn được rang Dark bởi đa số hạt cà có cấu trúc kém, hương vị không rõ ràng và nhiều khiếm khuyết. Việc kết hợp rang Dark giúp che đi những điểm trừ của hạt cà.

Rang Light, hạt cà phê sẽ có khối lượng riêng lớn vì ít bị mất nước, tương tự khối lượng riêng của hạt cà phê rang Medium và Dark cũng thấp dần theo mức độ rang. Khi rang, hạt cà phê nở ra đáng kể, nếu thời gian rang càng kéo dài thì lượng nước mất đi trong quá trình này càng lớn. Hạt cà phê rang Dark cũng bởi vậy mà nhẹ hơn các mức rang khác.

Thông thường, tuỳ theo nhu cầu của các cửa hàng hoặc thị hiếu khách hàng mà mức độ rang được lựa chọn tương ứng.

43 FACTORY COFFEE ROASTER – XƯỞNG RANG CÀ PHÊ CHẤT LƯỢNG

Là xưởng rang chuyên nghiệp tại Đà Nẵng, 43 Factory Coffee Roaster là đơn vị cung ứng dịch vụ rang cà chất lượng. 43 Factory lựa chọn phương pháp rang cà phê sáng màu (rang Light) với mục đích giữ trọn đặc tính hạt cà và phát triển hương vị vùng miền.

Nếu rang Medium và rang Dark thể hiện trình độ kỹ thuật của người rang thì rang Light là điểm đệm để vẻ đẹp nguồn cội hạt cà tự mình toả sáng. Nếu cà phê đạt chất lượng thì chẳng cần bất kỳ hương vị tẩm thơm nào có thể sánh bằng. Về bản chất, hạt cà phê tốt sẽ luôn đẹp ngay từ bản thân, việc của roaster là giữ được tính chất và “sự ngon” đó tròn vẹn, nguyên bản, không thêm bớt, không biến đổi.

Trong việc rang, công nhân nhà Xường đạt cái tôi nhỏ bé sang một bên đề danh vị trí to lớn cho sự nguyên bản vẻ đẹp hạt cà. Rang càng sáng màu sẽ thể hiện tính chất Origin, càng tối màu càng thể hiện kĩ năng người rang, dĩ nhiên tất cả đều phải Develop (phát triển )tốt, từ đầu chúng tôi là những người không đi tìm sự công nhận cho bản thân mà là đi tìm công lý, sự công nhận cho những người nông hộ vất vả, vậy nên Light Roast là sự lựa chọn của 43 Factory Coffee Roaster, thậm chí là Extremely Light.

proxy.php?image=https%3A%2F%2F43factory.coffee%2Fwp-content%2Fuploads%2F2020%2F09%2F202009200429-IMG3712.jpg&hash=b6f3d4bd0e595c0cc6ebee4f7a7fd173

Nhiều cá nhân, tổ chức hợp tác cùng 43 Factory Coffee Roaster với dịch vụ rang cà phê tại Đà Nẵng

Với hệ thống máy móc hiện đại, máy rang thuộc hàng chất lượng bậc nhất thế giới cùng sự thấu hiểu vẻ đẹp hạt cà, 43 Factory Coffee Roaster được tin tưởng lựa chọn là nơi tạo nên vẻ đẹp hoàn hảo nhưng vẫn giữ được tính nguyên bản của hạt cà tại Đà Nẵng.

Tìm được một đơn vị cung ứng dịch vụ rang cà phê tại Đà Nẵng chất lượng thật sự không quá khó khi bạn biết con đường mình cần đi, hương vị mong muốn và vai trò của sản phẩm đến sự phát triển chung của ngành. Đến với dịch vụ rang cà phê tại 43 Factory Coffee Roaster, công nhân nhà Xưởng sẽ giúp bạn hiện thực hoá định hướng thương hiệu thông qua kỹ năng và dịch vụ rang chuyên nghiệp tại đây.

Nguồn : https:/43factory.coffee/news/rang-ca-phe-phep-mau-tu-doi-tay-nguoi-tho-rang/
 
Top