HƠN 5000 HỌC SINH TP.HCM ĐƯỢC HƯỚNG NGHIỆP

Tuyển Sinh Thăng Long

New member
Xác minh
#1
Sáng nay hơn 5.000 học sinh đã tham gia ngày hội tuyển sinh tư vấn hướng nghiệp giáo dục nghề nghiệp tại Nhà Văn Hóa Thanh Niên được Sở LĐ-TB&XH TP Hồ Chí Minh phối hợp với các đơn vị tổ chức với chủ đề “Chọn đúng ngành, thành công sớm”. Đây là cơ hội cho học sinh THPT và sau THCS tiếp cận với những thông tin thực tế về các ngành nghề để có định hướng trong tương lai.

Mùa tuyển sinh đang đến gần, công tác hướng nghiệp là vấn đề được nhà trường cùng thầy cô và rất nhiều học sinh, phụ huynh chú ý quan tâm. Giữa rừng thông tin, vô vàn lựa chọn trước mắt thì việc hướng nghiệp như kim chỉ nam giúp các em tìm ra hướng đi đúng đắn, phù hợp.
Vấn đề mà được phụ huynh và học sinh quan tâm nhiều nhất là việc học ngành nào? học trường nào? học phí thế nào? để có cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp đó là bài toán mà phụ huynh và học sinh đang rất boăn khoăn.
Trước thực trạng, hơn 32.000 học sinh lớp 9 tại TP.HCM rớt khỏi công lập lớp 10 năm nay. Vậy hướng đi nào cho các em?
Sở GD-ĐT TP.HCM đã công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019-2020 các trường công lập trên địa bàn. Toàn thành phố có 112 trường THPT công lập sẽ tuyển 67.299 học sinh lớp 10. Trong đó, số học sinh lớp 9 dự kiến tốt nghiệp THCS năm nay là 99.997 em. Như vậy, sẽ có 32.698 học sinh rớt khỏi lớp 10 công lập - đây là con số lớn nhất từ trước đến nay. Và cũng hiển thị nỗi lo lớn của nhiều bậc phụ huynh và học sinh.
Trước thực trạng đó, sở Giáo dục đang đẩy mạnh công tác tư vấn hướng nghiệp, giúp học sinh sau THCS có định hướng lựa chọn những loại hình học tập phù hợp. Các em có thể theo học ở các trường THPT tư thục hoặc GDTX, trung tâm đào tạo nghề...
Thông qua ngày hội tư vấn hướng nghiệp- tuyển sinh, đây là dịp để tuyên truyền, vận động học sinh, phụ huynh và cả xã hội thay đổi nhận thức về việc học nghề.
Chọn học nghề, khi thị trường lao động đang rất cần nguồn lao động trẻ, có tay nghề và trình độ tiếp cận công nghệ nhanh. Thực tế, doanh nghiệp luôn cần nhân viên có kỹ năng nghề nghiệp, đáp ứng yêu cầu công việc. Vậy nên, đừng có tâm lý e ngại rằng, học nghề không được trọng dụng.
>>Xem thêm: trường nghề bán thời gian
 
Top