Đau bụng dưới: Nguyên nhân, triệu chứng và cách chữa trị

vũ long

New member
Xác minh
#1
Các cơn đau bụng dưới có thể là dấu hiệu của các bệnh về đường ruột, đường tiết niệu hoặc cơ quan sinh sản.

Không nên coi thường các cơn đau bụng dưới này vì nó có thể là sự báo hiệu của các loại bệnh nguy hiểm rất khó lường.

Đọc ngay bài viết dưới đây để biết cách phòng tránh và chữa trị kịp thời bạn nhé!

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fwww.tuankiet.com.vn%2Fblog%2Fwp-content%2Fuploads%2Fdau-bung-duoi-coi-chung-benh-nguy-hiem-kho-luong-1.jpg&hash=babd81291008e34f9b0f2b7fd378e0d8

Đau bụng dưới coi chừng bệnh nguy hiểm

Các nguyên nhân

Nguyên nhân đau bụng dưới đến từ các bệnh về ruột già (đại trà)

Viêm túi thừa
Nếu bạn có các triệu chứng như co thắt phía bên trái dạ dày, phân có máu, sốt kèm các cơn đau dữ dội thì bạn có thể đang mắc bệnh viêm túi trong thành ruột.

Viêm ruột thừa
Nếu bạn có cảm giác đau âm ỉ, rồi nặng dần từ phần bụng trên xuống dưới, kèm theo triệu chứng như: Chướng bụng, chán ăn, buồn nôn, ói mửa, sốt, đau khi tiểu tiện thì có thể bạn đang bị mắc bệnh viêm ruột thừa (1).

Hội chứng ruột kích thích (IBS)
Sẽ có triệu chứng đau bụng dưới kèm với triệu chứng khác nhau như: Tiêu chảy hoặc táo bón, đầy hơi, ợ chua, có thắt dạ dày, nhu động ruột từng cơn.

Bệnh viêm ruột (IBD)
Bạn có thể đang mắc căn bệnh này nếu bạn bị đau bụng dưới kèm theo Đầy hơi, phân có máu, sụt cân, tổn thương nhìn thấy được khi nội soi đại tràng.

Thoát vị
Bệnh có biểu hiện rõ ràng hơn khi các cơ quan nhô ra khỏi vùng cơ và mỡ xung quanh. Bạn sẽ thấy u hoặc sưng rõ rệt, đau khi di chuyển, cảm giác nặng nề ở bụng, ợ nóng kèm các cơn đau bụng dưới.

Nguyên nhân đau bụng dưới đến từ các bệnh về đường tiết niệu

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fwww.tuankiet.com.vn%2Fblog%2Fwp-content%2Fuploads%2Fdau-bung-duoi-coi-chung-benh-nguy-hiem-kho-luong-2.jpg&hash=e8e72f35c454eb0043ae2d9772da5d7d

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến đau bụng dưới

Nhiễm trùng đường tiết niệu (UTI) – UTI
Người bệnh gặp phải do vi khuẩn xâm nhập vào niệu đạo và lây nhiễm vào bàng quang. Bạn có khả năng cao mắc UTI (2) nếu bạn thấy nước tiểu đục hoặc sẫm màu, đau hoặc rát khi đi tiểu, tiểu liên tục, đau bụng dưới.

Bí tiểu cấp
Xảy ra khi bàng quang không thải bỏ được nước tiểu. Bạn không thể đi tiểu được, Rò rỉ nước tiểu nhưng không thể tiểu tiện và đau bụng dưới.

Sỏi bàng quang
Các khoáng chất trong nước tiểu kết tụ thành những khối cứng cũng gây đau bụng dưới. Ngoài ra, người bệnh còn tiểu ra máu, Đau hoặc nóng rát khi đi tiểu, Tiểu khó hoặc dòng nước không đều, Nước tiểu đục hoặc sẫm màu.

Ung thư bàng quang
Đặc biệt chú ý nếu bạn thấy các biểu hiện sau: Nước tiểu màu hồng, cam hoặc đỏ sẫm, Đau hoặc nóng rát khi đi tiểu, Đi tiểu thường xuyên, Không thể đi tiểu, Bàn chân sưng, đau nhức,..
Xem tiếp: https://www.tuankiet.com.vn/blog/dau-bung-duoi/
 
Top