Chuyển nhà kiêng ngày nào để luôn may mắn

ngocchien1311

Administrator
Xác minh
#1
Đời sống tâm linh của người dân Việt Nam được xây dựng và giữ gìn vô cùng phong phú suốt chiều dài lịch sử nhằm cầu mong mọi điều tốt đẹp, may mắn.

Chuyển nhà nhập trạch cũng là một trong số những nội dung về phong thủy được nhiều người quan tâm. Người ta tin rằng có những điều kiêng kỵ nếu không sẽ làm phật ý đấng bề trên, mất tài vận gia đình. Vậy “chuyển nhà kiêng ngày nào”?
proxy.php?image=http%3A%2F%2Fchuyennhasaigon.vn%2Fupload%2Fbg%2FChuyen-nha-sg-164.jpg&hash=82ac2d3fa355dd01bd3444246bd5fbea
CẦN KIÊNG KỊ NHỮNG GÌ KHI CHUYỂN VỀ NHÀ MỚI ?

1. Bỏ lỡ ngày giờ tốt chuyển dọn nhà mới

Việc chuyển nhà vào giờ tốt là việc làm rất quan trọng để mang lại vận khí tốt cho gia chủ. Do đó sau khi đã chọn được ngày tốt bạn không nên chậm trễ khi chuyển nhà mới, và cũng cần hạn chế thay đổi, trừ một số trường hợp bất khả kháng.

2. Chuyển nhà vào ngày xấu

Ngày xấu chuyển nhà được cho là ngày khắc tuổi chủ nhà, ngày Tam Nương (mùng 3,7,13,18,22,27 âm lịch), ngày Dương công kỵ Nhật (mùng 5, 14, 23 âm lịch), ngày mùng 1 và ngày rằm 15 âm lịch cũng bị hạn chế khi nhập trạch.

Tuy nhiên nếu loại trừ hết các ngày xấu kể trên thì lại rất khó để bạn sắp xếp thời gian đúng không? Chỉ cần chọn được 1 ngày tương đối, phù hợp là có thể chuyển nhà, miễn sao luôn cẩn thận và giữ tinh thần thoải mái là được.
proxy.php?image=http%3A%2F%2Fvantaithanhdat.net%2Fupload%2Fnews%2Fxetaimitsubishi1t93132241114.jpg&hash=804d4330463929c63195facd161b6146
3. Chuyển sang nhà mới vào ban đêm

Thời điểm chuyển nhà tốt nhất là vào buổi sáng, và nên xong trong ngày. Bởi quan niệm dân gian cho rằng ban đêm chuyển nhà không tốt cho vận khí của gia đình nên nhiều người thường tránh.
4. Không tạo sinh khí cho ngôi nhà

Đặc biệt không nên “bỏ mặc” nhà mới đối với các gia đình nhập trạch lấy ngày mà cần thường xuyên ghé qua thăm nom. Cần đốt đèn sáng vào buổi tối với những ngày đầu sau khi nhập trạch, nấu nướng, thắp hương, sinh hoạt trong nhà mới để tạo sinh khí, không được để nhà hiu quạnh.

Ngoài bạn có thể mượn hoặc mua tạm bếp ga mini để dùng trong thời gian này. Lưu ý bếp nấu trong ngày đầu tiên nên là bếp có lửa (bếp gas), vì dân gian cho rằng bếp điện có tinh mà không có tướng không nên dùng bếp điện, không thể sưởi ấm căn bếp.

Với thông tin chuyển nhà kiêng ngày nào hy vọng rằng đã giúp bạn rất nhiều nếu đang có ý định chuyển nhà.
 
Sửa lần cuối:
Top