Các loại thực phẩm giảm cân nhanh hiệu quả

Thuốc Phụ Khoa

New member
Xác minh
#1
Thật dễ dàng để nhìn thấy các thực phẩm ăn kiêng tại siêu thị hay các cửa hàng thực phẩm. Thông thường, chúng ta sẽ tìm kiếm các loại thực phẩm không chứa chất béo, ít calo, các thực phẩm được quảng cáo rằng chúng không chứa trans-fat, ít chất béo bão hòa, ít đường và các loại thực phẩm khác được gắn nhãn “healthy”. Nhưng không phải loại thực phẩm nào cũng tốt và phù hợp cho tất cả những người đang trong giai đoạn giảm cân.

Ví dụ, một số loại thực phẩm không có hàm lượng chất béo cao nhưng thay vào đó lại có hàm lượng đường lớn. Một số loại nước sốt, gia vị và thực phẩm đã được loại bỏ chất béo nhưng nhà sản xuất lại thêm đường vào để tạo nên hương vị và sự ổn định cho sản phẩm. Do đó, nếu bạn đang cố gắng giảm lượng đường hấp thụ trong mỗi bữa ăn, các thực phẩm này có thể mang đến nhiều tác hại hơn lợi ích.

Thực phẩm có nhiều protein mang lại cho bạn những lợi ích khác nhau khi đang ăn kiêng. Thứ nhất, protein sẽ giúp duy trì khối lượng cơ bắp cũng như đốt chất béo. Bên cạnh đó, nếu bạn bắt đầu luyện tập những bài thể dục cường độ cao khi đang cố gắng giảm cân, protein sẽ giúp bạn phát triển cơ bắp.

Thực phẩm giàu protein cũng rất dễ ăn và tạo cho chúng ta cảm giác ngon miệng. Nhiều người ăn kiêng thích được thưởng thức một bữa ăn truyền thống gồm cả thịt lẫn rau vào bất cứ lúc nào trong quá trình ăn kiêng. Thực phẩm chứa protein có thể giúp bạn cảm thấy việc ăn kiêng không quá khó khăn và chán nản. Tham khảo mua thuốc kích dục nữ tại: 0923660333

Cuối cùng, thực phẩm giàu protein giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn nhờ hiệu ứng nhiệt của thực phẩm. Tác dụng nhiệt của thực phẩm (TEF – thermic effect of food) góp phần vào quá trình chuyển hóa hoặc lượng calo bạn đốt cháy hàng ngày. Cơ thể bạn cần năng lượng (calo) để nhai, tiêu hóa và xử lý thực phẩm mà bạn đã ăn. Protein đòi hỏi nhiều năng lượng để xử lý hơn so với các loại thực phẩm khác.

Bạn có biết đâu là những loại thực phẩm giúp giảm cân không? Nhiều người ăn kiêng tin rằng việc ăn các loại thực phẩm lành mạnh có thể giúp giảm cân. Tuy nhiên, nhiều loại thực phẩm lành mạnh lại có chứa chất béo và calo, điển hình là bơ đậu phộng, hạnh nhân hoặc quả bơ.

Vì vậy, các loại thực phẩm bạn nên tiêu thụ là gì khi mục tiêu của bạn chính là để giảm béo thành công? Hãy đọc ngay bài viết này của Hello Bacsi để tìm cho mình những loại thực phẩm có khả năng giúp bạn no bụng nhưng vẫn cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết, giúp cho cuộc hành trình giảm cân của bạn trở nên thuận lợi hơn.
 
Top