5 để ý cần thiết khi đưa trẻ đi khám dinh dưỡng

#1
Chỉ số chiều cao và cân nặng sau khi sinh là hai vấn đề về sức khỏe quan trọng nhất mà các mẹ quan tâm. Khi thấy cân nặng chững lại, chiều cao không phát triển mẹ nghĩ ngay tới chuyện khám dinh dưỡng cho trẻ em . Phải chăng không nên đợi tới lúc phát hiện triệu chứng bất thường mà nên khám dinh dưỡng định kỳ cho trẻ?
Thực tế thì, nếu trẻ sơ sinh phát triển đầy đủ phù hợp với chỉ số tăng tưởng của WHO và không có bất kỳ biểu hiện nào của bệnh suy dinh dưỡng thì không cần đưa bé đi kiểm tra. Chỉ khi nào mẹ nghi ngờ hoặc đang có thắc mắc về chuyện ăn uống của bé hàng ngày thì nên đưa bé đi khám phần vì yên tâm hơn, phần có các cách chăm sóc bé tốt nhất
proxy.php?image=http%3A%2F%2Fviamclinic.vn%2Fupload%2Fbanner%2Fgxg1572252271.png&hash=516d83a38034af38f4dc385b3a5eb65c

5 để ý cần thiết khi đưa trẻ đi khám dinh dưỡng
Nắm rõ biểu lộ và tình trạng của trẻ

Mẹ cần biết rõ trẻ đang chạm mặt những vấn đề gì về sức khỏe và dinh dưỡng. Hãy chủ động tìm hiểu kỹ những nguyên nhân dẫn đến tình trạng của bé. Nắm rõ các biểu lộ bất thường của bé và diễn đạt cụ thể với bác sĩ dinh dưỡng để có thể giải quyết kịp thời.
Ghi nhớ chính sách ăn và thói quen sinh hoạt của bé
Hãy khắc ghi các bữa ăn của trẻ trong vòng 1 tháng, 1 tuần gần đây. Bao gồm: loại thực phẩm (đồ ăn, thức uống), số lượng và tần suất bé ăn được, thời gian ăn,... Trong khi , bạn cần ghi nhớ thời gian ngủ nghỉ, vui chơi, sinh hoạt trong ngày của bé. Tất cả những thông tin này rất cần thiết và giúp ích rất nhiều trong việc tư vấn của bác sĩ đối với tình trạng của bé.
sẵn sàng cho sẵn các câu hỏi dành cho bác sĩ
Nếu đã có kế hoạch đi khám cho bé, cha mẹ nên sẵn sàng cho sẵn các câu hỏi về những sợ hãi , băn khoăn của mình trong suốt quá trình chăm sóc , nuôi dạy con. Tốt nhất, bạn hãy viết tất cả ra một tờ giấy để luôn tự tin không bỏ sót vấn đề nào.
Ghi nhớ các thời điểm cần khám dinh dưỡng
Nhu cầu dinh dưỡng của bé sẽ đổi mới liên tiếp theo tháng tuổi. Bởi vì đó bạn nên cho con khám định kỳ để điều chỉnh kịp thời chế độ ăn uống, cam kết cho sự phát hành của bé.
Cha mẹ có thể đưa bé đi khám dinh dưỡng vào các mốc 6, 9, 12, 15, 18, 24 tháng. Sau 2 tuổi, mỗi năm bé nên tái khám từ 1 - 2 lần.
Chọn nơi bán uy tín
hiện thời vấn đề dinh dưỡng ngày càng được chú trọng. Bởi vậy, cha mẹ có thể dễ dàng tìm đến các nơi bán y tế, phòng khám dinh dưỡng. Bạn nên lựa chọn những bệnh viện có chuyên khoa dinh dưỡng hoặc các phòng khám có bác sĩ đủ chuyên môn để cam kết chất lượng.
Khám dinh dưỡng ở đâu tốt?
Khám dinh dưỡng ở đâu uy tín, chất lượng là câu hỏi được rất nhiều bậc phụ huynh nhiệt tình . Không chỉ để biết được tình trạng của trẻ và có biện pháp xử lý kịp thời, cha mẹ cũng cần củng cố thêm kiến thức và kỹ năng liên quan đến sự phát triển thể chất, trí tuệ của trẻ. Nếu ở Hà Nội, cha mẹ có thể đưa con đi khám ở Viện Y học phần mềm Việt Nam Phòng Khám CHuyên Khoa Dinh Dưỡng ViAm.
Đội ngũ cán bộ y tế nơi đây là những chuyên gia giàu kinh nghiệm trong chẩn đoán, điều trị các bệnh lý cho trẻ em. Nhiều bác sĩ đã từng công tác và giữ địa điểm cao tại các bệnh viện tuyến trung ương. Cùng với hệ thống trang vật tư tân tiến , quy trình chuyên nghiệp, bác sĩ sẽ kiến thiết nên phác đồ dinh dưỡng hiệu quả, an toàn cho trẻ.
Phòng Khám được thi công theo mô hình khách sạn tuy nhiên vẫn luôn tự tin không gian tự nhiên, môi trường thăm khám thân thiết với trẻ nhỏ. Bé sẽ được thỏa sức nô đùa tại khu vui chơi với nhiều trò chơi lôi cuốn . Khu nội trú thiết kế tân tiến , thuận tiện, tạo điều kiện thuận lợi để gia đình để mắt tới bé.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fviamclinic.vn%2Fassets%2Fimages%2Flogo_0402.png&hash=8abc0e1d6f290efa9e0abf0a136a6792
 
Top